Ngôn ngữ:

Bootstrap Slider
Bọc lót dán cao su là gì? / Bọc lót dán cao su là gì?

Lót dán cao su (rubber lining) là gì?


Lót dán cao su là phương pháp được áp dụng nhằm bảo vệ nhiều loại hệ thống thiết bị bằng cách lót phủ lớp cao su chống trầy xước, ăn mòn lên bề mặt bên trong hoặc bên ngoài thiết bị.

Việc phủ, dán cao su thiên nhiên chống ăn mòn bảo vệ bề mặt thiết bị áp dụng trong công nghiệp được các nước Châu Âu ứng dụng từ những năm 1920 của thế kỷ 20. Ngày nay với sự phát triển tiến bộ khoa học kỹ thuật trong công nghệ pha chế, chế biến cao su tổng hợp và chất kết dính. Việc phủ lót dán cao su lên kim loại được xem như là một trong những ứng dụng hiệu quả, thành công trong việc bảo vệ chống ăn mòn và mài mòn thiết bị nhất hiện nay.

Tại Việt Nam công nghệ lót dán cao su chống ăn mòn được các nhà máy sản xuất hóa chất, thực phẩm nhập khẩu đưa vào sử dụng từ những năm 1994. 

 

Tại sao phải lót dán cao su?


Sự ăn mòn xảy ra khi kim loại tiếp xúc lâu ngày với những chất lỏng như nước và dung dịch có tính ăn mòn. Lót dán cao su sẽ xử lý hoàn hảo những nhược điểm này bằng cách dán những tấm cao su lên bề mặt kim loại hoặc nền bê-tông để bảo vệ khỏi những tác nhân ăn mòn xâm nhập từ môi trường bên ngoài.

Việc lót phủ được thực hiện thủ công, bằng cách tính toán, đo, cắt dán các tấm cao su dán lên bề mặt vật liệu sau khi bề mặt được xử lý qua các bước như làm sạch tạo nhám, lăn keo, dán cao su cho dính chặt vào bề mặt, tiếp theo xử lý lưu hóa bằng cách đưa thiết bị có dán lớp cao su vào lò hấp hay phun hơi nhiệt nóng trực tiếp. Tấm lớp cao su khi lưu hóa sẽ bám dính rất chắc lên bề mặt, cứng, mịn, đều bằng phẳng hoặc dẻo dai, đàn hồi tùy theo loại cao su dùng lót dán. 

Mô phỏng quy trình lót dán cao su


 

Với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên cao cấp có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm từ hãng Cao su và Hóa chất OHJI (Nhật Bản) đào tạo, hướng dẫn tận tình trong nhiều năm liên tiếp cho đội ngũ kỹ thuật, nhân viên Công ty HÀ THANH những kiến thức và bí quyết lót dán cao su. Ngày hôm nay Công ty HÀ THANH đã tiếp thu được kỹ năng, kinh nghiệm, kỹ thuật lót dán cao su tiên tiến và khoa học của Nhật Bản. HÀ THANH sẽ mang đến những sản phẩm hoàn thiện bền vững nhất.  

Vì những thiết bị, điều kiện cũng như môi trường hoạt động của mỗi thiết bị khác nhau. Do đó, HÀ THANH sẽ tư vấn lựa chọn những nguyên vật liệu phù hợp nhất cho từng loại thiết bị của quý khách. 

  

  

Ưu điểm lót dán cao su

Lợi ích lót dán cao su

o  Kháng hóa chất, chịu nhiệt độ cao

o  Chịu va đập, rung lắc

o  Chống ăn mòn, mài mòn

o  Chịu áp suất, áp lực

o  Co giãn đàn hồi cao

o  Tiết kiệm năng lượng

o  Tin cậy, an toàn

o  Độ dầy chính xác

o  Bám dính chắc chắn

o  Dễ dàng phát hiện khiếm khuyết

o  Sửa chữa nhanh chóng


o Tuổi thọ sử dụng lâu dài


Thảm cao su dùng trong lót dán 

Nhà máy sản xuất cao su và nguyên liệu kết dính đối tác của HÀ THANH tại Nhật Bản là công ty Cao su và Hóa chất OHJI được trang bị dây chuyền sản xuất cao su nguyên liệu hiện đại và tiên tiến. Với hệ thống công nghệ này, HÀ THANH có thể cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng về tấm lót cao su đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất.

  • Độ dầy cao su cán bằng phẳng chính xác
  • 100% không có bọt khí bên trong tấm cao su 
  • Chống ăn mòn cực tốt và lâu dài
  • Máy cán tấm cao su chuyên dụng trong công nghệ bọc lót dán cao su chống ăn mòn 

                 
                (Nhà máy luyện cán và dây chuyền sản xuất cao su và hóa chất OHJI Nhật Bản)      
                                                        

Hỗ trợ ứng dụng lót dán cao su tại công trường

HÀ THANH ứng dụng các phát triển và bí quyết trong lót dán cao su kết hợp với kỹ thuật lưu hóa tại nhà xưởng và lưu hóa tại công trường cho các dự án trong nước và ngoài nước.